Bảo vệ môi trường luôn là một trong những vấn đề toàn cầu được cả thế giới quan tâm. Nhằm giáo dục các bạn học sinh từ lúc đang còn ở ghế nhà trường biết bảo vệ môi trường thì các hoạt động như vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường được tổ chức rất nhiều hàng năm.
Bài viết hôm nay của Openstreetsdet.org sẽ chia sẻ đến bạn TOP 7 ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa. Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

TOP 1. Ý tưởng tranh vẽ hình ảnh trồng cây và thu dọn rác

Bức tranh với hình ảnh mọi người cùng trồng cây để giữ “lá phổi xanh” của Trái Đất và ý thức thu dọn rác thải là một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đơn giản mà cũng rất nhiều ý nghĩa. Tranh vẽ này sẽ giúp cho việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.
Hướng dẫn vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường:

TOP 2. Tranh vẽ chung tay thu gom rác thải bảo vệ môi trường

Bức tranh vẽ mọi người cùng nhau chung tay xử lý rác thải là một trong những bức tranh cổ động cho việc bảo vệ môi trường luôn sạch đẹp. Nếu mỗi người đều có ý thức chung tay dọn dẹp rác thải, phân loại rác khi thải ra môi trường thì Trái Đất sẽ là một quả địa cầu xanh bảo vệ con người sinh sống khỏe mạnh.

Tranh vẽ mọi người chung tay thu gom rác thải bảo vệ môi trường

Tranh vẽ mọi người chung tay thu gom rác thải bảo vệ môi trường

TOP 3. Tranh vẽ quả địa cầu xanh được nhiều cánh tay bao bọc, bảo vệ

Trái Đất chính là môi trường sống của tất cả chúng ta, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ tất cả chúng ta. Môi trường ô nhiễm sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng trong đó sức khỏe của con người bị ảnh hưởng trực tiếp nhất. Đã rất nhiều cảnh báo về vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng và nếu không dừng lại sự tàn phá này thì rất có thể khiến Trái Đất sẽ bị ảnh hưởng, con người cũng mất đi nơi sinh sống.

Để làm được việc này thì cần có sự chung tay của tất cả mọi người trên thế giới và ý tưởng những bàn tay cùng nhau bảo vệ quả địa cầu màu xanh này sẽ là một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường mang đầy tính nhân văn.

Bức tranh vẽ trái đất xanh được mọi người chung tay bảo vệ

Bức tranh vẽ trái đất xanh được mọi người chung tay bảo vệ

TOP 4. Tranh vẽ “mẹ thiên nhiên” đang khóc vì sự ô nhiễm môi trường

Ngoài những bức tranh làm việc tốt bảo vệ môi trường ra thì những bức tranh vẽ “mẹ thiên nhiên” đang khóc vì sự ô nhiễm môi trường sẽ là một trong những bức tranh ý nghĩa và cảm động đến mọi người. Chắc hẳn thấy những bức tranh này thì rất nhiều người cũng sẽ thấy mình cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Bức tranh vẽ "mẹ thiên nhiên" đang khóc đầy cảm động

Bức tranh vẽ “mẹ thiên nhiên” đang khóc đầy cảm động

TOP 5. Ý tưởng tranh vẽ hai nửa trái đất với một bên ô nhiễm và một bên trong lành

Một bức tranh với hình ảnh hai nửa trái đất ô nhiễm và không ô nhiễm môi trường sẽ là một bức tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường độc đáo. Qua những bức tranh như vậy chúng ta sẽ hiểu được phần nào về hậu quả của ô nhiễm môi trường và cả những ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

Sự khác biệt to lớn giữa bảo vệ môi trường và phá hoại môi trường chỉ qua một bức tranh

Sự khác biệt to lớn giữa bảo vệ môi trường và phá hoại môi trường chỉ qua một bức tranh

TOP 6. Tranh vẽ tác hại của việc ô nhiễm môi trường

Những bức tranh ngập tràn rác thải bẩn thỉu, nhuốm màu u ám khiến ai nhìn vào cũng phải khiếp sợ sẽ là một bức tranh giúp cho mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn. Ý tưởng vẽ tran này rất hay và ý nghĩa giúp mọi người thấy được những thực trạng hiện nay của Trái Đất và thúc đẩy họ có hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Bức tranh vẽ việc xả thải làm ô nhiễm môi trường đáng sợ

Bức tranh vẽ việc xả thải làm ô nhiễm môi trường đáng sợ

TOP 7. Bức tranh con người vui vẻ chơi đùa dưới mái “nhà xanh”

Trái Đất là mái nhà chung cho mọi người, một Trái Đất trong lành phủ kín màu xanh cho mọi người thoải mái hít thở và sống vui vẻ luôn là ước muốn của tất cả con người. Muốn như vậy thì chúng ta cần phải cùng nhau bảo vệ môi trường trong sạch, nói không với ô nhiễm.
Đây là một ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đơn giản nhưng cũng mang rất nhiều ý nghĩa thiết thực.

8. Những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp và đầy ý nghĩa

Những bức tranh đề tài bảo vệ môi trường luôn để lại cho người xem rất nhiều cảm xúc, bạn có thể chiêm ngưỡng các bức tranh dưới đây:

TOP 7 ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa

TOP 7 ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa

Những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường kể trên mang rất nhiều cảm xúc cũng như ý nghĩa sâu sắc. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn có được những bức tranh đẹp và hơn nữa là có thể truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người.