Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là ngày dành để tôn vinh những người thầy cô giáo đã có công trong việc “trồng người”. Vào ngày này, rất nhiều trường học đã phát động cuộc thi vẽ tranh để chúc mừng và bài viết hôm nay sẽ đưa đến cho các bạn những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa.

I. Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam

Hàng năm, mỗi dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam thì các trường học sẽ có rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh công ơn dạy bảo của các thầy cô giáo. Trong đó, các cuộc thi hay phong trào vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam là một trong những hoạt động bổ ích nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn học sinh, sinh viên.
Việc làm này nhằm để thể hiện sự yêu mến, kính trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thầy cô giáo đã có công dạy dỗ những học sinh nên người. Những bức tranh mang đầy màu sắc hay chỉ đơn giản là những bức tranh chì nguệch ngoạc của các bạn học sinh đều chứa chan những tình cảm dành cho những người “lái đò” thầm lặng.

II. Những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Nói về đề tài ngày nhà giáo Việt Nam thì có rất nhiều ý tưởng mang ý nghĩa sâu sắc, trong đó một số ý tưởng hay mà mọi người có thể tham khảo như sau:

1. Tranh các thầy cô đang chơi đùa cùng học sinh

Một trong những hình ảnh thân thuộc và cũng thật vui vẻ đó chính là hình ảnh thầy cô giáo vui đùa cùng các học sinh. Những bức ảnh này cho thấy sự vui tươi, gần gũi và cũng rất nhiều tình cảm yêu mến giữa các thầy cô giáo và học trò. Bức tranh này sẽ là một trong những bức tranh đầy ý nghĩa cho ngày 20-11.
Các bạn học sinh có thể tham khảo hướng dẫn vẽ tranh qua video sau:

2. Vẽ tranh thầy cô đang say sưa giảng bài trên bục giảng

Hình ảnh thầy cô giáo hăng say giảng bài trên bục giảng là một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hoạt động hàng ngày của thầy cô giáo gắn liền với những chiếc bục giảng và bài dạy đầy truyền cảm đến các học sinh của mình là ấn tượng không thể nào phai cho tất cả các bạn học trò. Đây cũng được xem là khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi người giáo viên trong sự nghiệp “trồng người” của mình.
Video hướng dẫn vẽ tranh thầy cô giáo đang giải bài trên bục giảng:

3. Vẽ tranh thầy cô giáo đang tận tình dạy học cho từng bạn

Thầy cô giáo tận tình chỉ dạy từng nét bút, từng phép tính hay từng câu chữ cho từng bạn học sinh là một trong những khoảnh khắc đẹp và đáng trân trọng. Một bức tranh vẽ cảnh này sẽ thật cảm động và ý nghĩa khi gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bức tranh vẽ đề tài ngày nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa

Bức tranh vẽ đề tài ngày nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa

4. Vẽ tranh học sinh tặng hoa cho thầy cô

“Em trồng giàn bông trước cửa nhà em
Em giành một bông cho cô giáo hiền…”
Đây là những lời ca vô cùng ý nghĩa cho ngày nhà giáo Việt Nam, phải nói rằng vào những ngày này bạn học sinh nào cũng muốn giành cho thầy cô của mình những đóa hoa tươi thắm nhất. Hoa ở đây có thể là những bông hoa thật hoặc cũng có thể là những bông “hoa điểm 10” vì đối với thầy cô thì việc các học trò của mình chăm ngoan, học giỏi đã là một món quà rất lớn.
Video hướng dẫn vẽ tranh dưới đây bạn có thể tham khảo và làm theo:

5. Vẽ tranh hát múa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Vẽ tranh các hoạt động hát múa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam cũng là một trong những đề tài rất hay và cũng rất ý nghĩa. Những bức tranh này cho thấy được sự vui vẻ và thành kính của học trò chúc mừng thầy cô. Hơn nữa, những bức tranh này còn có ý nghĩa sâu xa hơn như luôn biết ơn và mong muốn thầy cô của mình vui vẻ.

Tranh vẽ học sinh vui mừng chào đón ngày 20-11 cùng thầy cô

Tranh vẽ học sinh vui mừng chào đón ngày 20-11 cùng thầy cô

6. Tranh vẽ người lái đò chở theo học thức

Thầy cô giáo còn được ví là những “người lái đò” chở con thuyền học thức và cả những học trò của mình sang bên kia sông để đến bến bờ “thành công”, “thành người”. Chính vì vậy mà đây là một ý tưởng sâu sắc về vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam. Chắc chắn bức tranh này sẽ làm các thầy cô giáo cảm động trước ý nghĩa đặc biệt của nó.
Video hướng dẫn vẽ tranh cực đơn giản:

III. Những mẫu tranh vẽ đề tài ngày nhà giáo Việt Nam

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số tranh vẽ đề tài ngày nhà giáo Việt Nam được sưu tầm dưới đây:


Hi vọng, với những ý tưởng vẽ tranh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam mang đầy ý nghĩa ở trên của Openstreetsdet.org sẽ giúp cho các bạn học trò có được bức tranh đẹp để dành tặng cho thầy cô giáo của mình. Hãy bày tỏ sự yêu mến và tri ân đến những người đã dạy bảo, dẫn dắt mình nhé!