Trong vài năm gần đây, quản trị kinh doanh luôn là ngành học hot với mức điểm chuẩn đầu vào khá cao. Cũng bởi vậy mà trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này. Vậy quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng openstreetsdet.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

quản trị kinh doanh học trường nào

Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn trong nhiều năm gần

Trước khi biết được quản trị kinh doanh học trường nào tốt, bạn cần phải hiểu được ngành quản trị kinh doanh là gì? Theo đó, quản trị kinh doanh được hiểu là ngành bao gồm các công việc như quản lý hoạt động kinh doanh, tổ chức hiệu quả các nguồn lực… để đạt được mục tiêu chung đã đề ra có doanh nghiệp, công ty.
Ngành quản trị kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ chuyên sâu như quản trị doanh nghiệp quốc tế, quản trị nhân sự, thương mại…

II. Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn học sinh có thể chọn được môi trường đào tạo phù hợp với sức học của mình.

1. Trường đại học Ngoại thương

Trường đại học Ngoại thương là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất cả nước. Hơn hết, đây cũng là trường đại học ước mơ của nhiều bạn học sinh.
Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thường dao động trên 24 điểm. Đây cũng là chuyên ngành có mức điểm chuẩn cao nhất nhì của trường.

2. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh tế quốc dân là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường gồm có Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị chất lượng và quản trị doanh nghiệp chất lượng cao.
Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, cho đến nay chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường đại học Kinh tế Quốc dân đã tạo ra hàng nghìn cán bộ chuyên nghiệp, nhà lãnh đạo cho các tập đoàn, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.
Vậy nên, nếu bạn yêu thích ngành Quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo sức học của mình để đăng ký thi tuyển tại đây.

3. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh ở khu vực phía Bắc. Vậy nên bạn đây cũng là gợi ý phù hợp nếu bạn chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất.
Nhờ sự gắn kết với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu mà sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đây có nhiều cơ hội đi thực tập, thực tế và trải nghiệm thực tế. Điều này đã góp phần mở ra cơ hội có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Mức điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng dao động ở mức 22-24 điểm.

4. Trường đại học Thương mại

Ngành Quản trị kinh doanh của trường đại học Thương Mại có mức điểm chuẩn từ 23 đến 25

Bên cạnh việc truyền tải những kiến thức cơ bản, khoa Quản trị kinh doanh của trường còn chú trọng đào tạo các kỹ năng, khả năng thích ứng với môi trường doanh nghiệp cho sinh viên.
Hơn hết, sinh viên theo học tại trường Đại học Thương mại còn được cung cấp thêm các kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai của mình.
Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khóa, phát huy tính chủ động, sáng tạo của bản thân để phù hợp với bối cảnh kinh tế tư nhân, hội nhập hóa hiện nay.
Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trương dao động từ khoảng 23-25 điểm tùy theo từng năm.

5. Quản trị kinh doanh học trường nào – Đại học Kinh tế Tp.HCM

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường thường kéo dài khoảng 3.5 đến 4 năm. Kiến thức giảng dạy luôn được cập nhật liên tục để phù hợp với sự thay đổi của kinh tế thế giới.
Nhờ đó mà sinh viên có thể bắt kịp những xu hướng phát triển chung của xã hội, có cái nhìn rộng mở hơn về công việc mình có thể làm sau khi tốt nghiệp.
Những năm vừa qua, điểm chuẩn của trường dao động ở mức 26 điểm, có thể nói đây là mức điểm khá cao với học lực của nhiều bạn học sinh.
Thế nhưng, đi cùng với mức điểm chuẩn đó là chất lượng đào tạo của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM luôn nằm trong top tốt nhất cả nước.

6. Trường đại học Công nghệ Tp.HCM

Trường đại học Công nghệ Tp.HCM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đây là một trong những môi trường đào tạo hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, tài chính ở khu vực phía Nam. Bên cạnh việc truyền tải những kiến thức chuyên môn, trường đại học Công nghệ Tp.HCM còn chú trọng vào những hoạt động thực tế, sự kiện để giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, chuyên gia tài chính từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường cũng có chuyên môn cao, đặc biệt là TS.Lê Thẩm Dương – một học giả có tiếng.
Hơn hết, điểm chuẩn của trường cũng không quá cao, nên hoàn toàn phù hợp với học lực của nhiều bạn học sinh.

7. Trường đại học Quốc tế (ĐHQG Tp.HCM)

Trường đại học Quốc tế (ĐHQG Tp.HCM) là ngôi trường công lập đầu tiên đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh theo hệ chất lượng quốc tế. Bởi vậy, nếu bạn đang thắc mắc quản trị kinh doanh học trường nào thì đây chính alf cái tên rất sáng giá.
Đặc biệt, chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh của trường là một trong 11 ngành đạt tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học thuộc khu vực Đông Nam Á.
Mức điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của trường dao động từ 22-23 điểm, do đó bạn có thể tham khảo để thực hiện ước mơ của mình.

III. Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh như thế nào?

Cơ hội làm việc của ngành rất rộng mở và mức lương hấp dẫn

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cũng như xu hướng hội nhập nên nhu cầu tuyển dụng nghề nghiệp trong ngành quản trị kinh doanh là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể đảm nhận các công việc như:
  • Chuyên viên tại các phòng kinh doanh, kế hoạch marketing… cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực tài chính, chứng khoán.
  • Chuyên viên phụ trách xây dựng các chiến lược, kế hoạch tiếp thị; triển khai các hợp đồng ngoại thương, tình hình tài chính; kiểm soát chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm giảng viên giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học trên cả nước.

IV. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã tự mình giải đáp được cho thắc mắc quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất, cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao. Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Giáo dục thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.