Tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất luôn là đề tài phổ biến với các bạn học sinh. Không những vậy, chủ đề vẽ tranh này còn giúp các bạn nhỏ thêm yêu trường học của mình hơn. Bây giờ, hãy cùng openstreetsdet.org tham khảo những ý tưởng vẽ tranh trường hợp đẹp nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa đề tài vẽ tranh trường học

Chủ đề tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất rất gần gũi với các bạn học sinh

Trường học chính là nơi nuôi dưỡng và dạy chúng ta tri thức, những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bởi vật chủ đề tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất rất gần gũi với các bạn học sinh. Hoạt động này mang đến nhiều ý nghĩa như:
 • Là cơ hội để bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình với thầy cô, và mái trường mến yêu. Vẽ tranh trường học được xem là cách thể hiện sự tự hào, lòng biết ơn với những kỷ niệm và kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình học tập tại trường.
 • Ngoài ra, vẽ tranh trường học con là cơ hội để các bạn nhỏ khám phá và tìm hiểu về ngôi trường của mình.
 • Tranh về trường học còn khích lệ tinh thần học tập của học sinh bằng cách tạo ra một hình ảnh tích cực về không gian học tập.
 • Những bức tranh trường tiểu học còn mang đến những những kỷ niệm vui vẻ và tuổi thơ đáng nhớ. Các bạn nhỏ có thể tái hiện lại những cảm xúc trong quá trình học tập, chơi đùa tại trường.
Như vậy, vẽ tranh trường tiểu học đẹp nhất không chỉ là bài học mỹ thuật đơn giản mà còn là cơ hội để các bạn nhỏ rèn luyện khả năng sáng tạo nghệ thuật, tư duy của mình. Đồng thời cùng là dịp gửi gắm tình cảm của mình đến với ngôi trường thân yêu qua từng nét vẽ đơn giản.

II. Cách vẽ tranh trường tiểu học đơn giản nhất

Trước khi thực hiện các bước vẽ tranh trường tiểu học, các bạn học sinh cần xác định được những đối tượng sẽ xuất hiện như lớp học, cột cờ, học sinh đang nô đùa, sân trường…
 • Bước 1: Vẽ khung trường học

Bạn cần xác định được chủ đề tranh trường học muốn vẽ

Bạn hãy bắt đầu bằng cách vẽ hình thang rộng. Lưu ý khi vẽ nên cầm bút nhẹ nhàng, các nét vẽ nhẹ để phác thảo đường viền.
 • Bước 2: Vẽ kết cấu của mái trường

Sau đó, bạn hãy vẽ hình tam giác chồng lên giữa hình thang đã vẽ ở bước 1. Lưu ý, hình tam giác phải cao hơn hình thang.

Tiếp đến, xóa những phần của hình thang trong hình của tam giác.

 • Bước 3: Vẽ tường của trường học
Bạn hãy vẽ một đường thẳng ở mỗi bên ngay bên dưới mái trường. Sau đó nối 2 điểm của đường thẳng bằng cách vẽ đường ngang ở bên dưới.
 • Bước 4: Vẽ cầu thang của trường học

Vẽ ô chữ nhật để làm bậc thang

Vẽ 3 hình chữ nhật xếp chồng lên nhau ở phần dưới. Lưu ý, hình chữ nhật ở đầu cầu thang sẽ có kích thước nhỏ nhất, còn hình chữ nhật ở dưới cùng sẽ có kích thước lớn nhất.

Cách vẽ này sẽ giúp tạo ra cảm giác của bậc thang.

 • Bước 5: Vẽ hoa văn trên tường, mái nhà

Tại bước này, bạn cần phải vẽ một số đường trên mái và tường để làm nổi bật diện mạo của ngôi trường.

Bạn hãy tiếp tục vẽ hình chữ V ngược rộng trong mái nhà. Sau đó, vẽ hai đường thẳng song song bên dưới mái để tạo khoảng trống cho những ô cửa vẽ ở bước tiếp theo.

Tiến đến, vẽ đường thẳng song song với mỗi bên của bức tường.

 • Bước 6: Vẽ các ô cửa trên tường
Bạn hãy vẽ những hình chữ nhật có đường viền ở cả 4 cạnh. Sau đó vẽ đường ngang, đường dọc giao nhau trong hình chữ nhật.
 • Bước 7: Vẽ cửa ra vào cho trường học
Tại phía trên cầu thang, bạn hãy vẽ hình vuông có đường viền song song. Tiếp đến là vẽ đường thẳng ở giữa cửa.

Đừng quên thêm hình chữ nhật nhỏ ở mỗi cánh cửa.

 • Bước 8: Vẽ thêm đồng hồ trên mái trường

Hoàn thiện các chi tiết của ngôi trường

Bạn hãy vẽ hình tròn ở phần trên của mái trường. Sau đó, vẽ đường góc cạnh để tạo thành kim chỉ giờ, chỉ phút của đồng hồ.
 • Bước 9: Hoàn thiện và tô màu

Tô màu cho bức tranh sao hài hòa và đẹp nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ thêm khoảng sân trước trường, những chi tiết nhỏ như bụi cây, con đường dẫn vào trường. Hay những bạn học sinh đang vui đùa trước trường học.

III. Một số chủ đề tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất

Đề tài vẽ tranh trường tiểu học rất đơn giản nhưng chứa nhiều ý nghĩa nhằm giúp các bạn học sinh biết cách vẽ hình ảnh của ngôi trường mình đang học. Vì thế, nếu bạn đang bí ý tưởng về những chủ thực hiện tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất thì có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Bạn có thể vẽ trường học vào giờ ra chơi

 • Bức tranh cổng trường: Vẽ cổng trường với hai cột và bảng tên trường. Các bạn nhỏ cũng có thể thêm những hoa, cây xung quanh để tạo thêm sự sống.
 • Bức tranh lớp học: Vẽ một bức tranh về không gian lớp học với các bàn ghế, bảng đen và sách vở. Bạn có thể thêm các bạn học sinh, giáo viên và bảng chữ cái trong tranh.
 • Bức tranh về thư viện của trường: Vẽ một bức tranh về thư viện với các sách, kệ sách và các bạn đọc. Các bạn học sinh cũng có thể thêm những chi tiết như bàn đọc sách, ghế hay các tác phẩm nổi tiếng.
 • Bức tranh vẽ ngày hội ở trường:  Bức tranh về ngày hội của trường với các gian hàng, quầy bánh và các hoạt động vui chơi.

Vẽ hình ảnh các bạn học sinh đến trường

 • Tranh về bạn bè: Vẽ tranh về nhóm bạn bè trong trường, làm nổi bật các khuôn mặt và hoạt động vui chơi của mọi người.
 • Bức tranh về logo trường: Vẽ tranh về biểu tượng hoặc logo của trường với các yếu tố đơn giản như hình vuông, hình tròn hay các hình khối.
 • Bức tranh về không gian xanh: Vẽ về khu vườn của trường với nhiều cây cối, hoa lá và con vật nhỏ.
Lưu ý, các bạn có thể thay đổi, tùy chỉnh ý tưởng này theo sở thích cá nhân và khả năng vẽ của mình. Quan trọng nhất là thể hiện sự tưởng tượng và tình yêu dành cho trường học vào từng nét vẽ.

IV. Kết luận

Trên đây là cách thực hiện tranh vẽ trường tiểu học đẹp nhất và những ý tưởng, chủ đề mà các bạn nhỏ có thể tham khảo để hoàn thiện bức tranh của mình. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên đây, chắc chắn bạn sẽ có bức tranh ý nghĩa đấy. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tranh ảnh thường xuyên để có thêm những đề tài vẽ tranh đẹp khác nhé.