Trong tự nhiên, có những loài vật nạp vào cơ thể lượng thức ăn lớn gấp đôi khối lượng cơ thể của chúng. Dưới đây chính là những con vật ăn nhiều nhất thế giới, hãy cùng openstreetsdet.org tìm hiểu nhé.

I. Điểm danh những con vật ăn nhiều nhất thế giới

1. Cá voi xanh

Cá voi xanh tiêu thụ lượng thức ăn lớn mỗi ngày

Không chỉ là loài vật lớn nhất hành tinh, cá voi xanh còn có khả năng ăn khủng khiếp. Theo đó, một con cá voi xanh có thể tiêu thụ hàng tấn thức ăn môi ngày bao gồm các loài cá nhỏ, giun biển, sinh vật phù du.

Chúng săn đuổi các loài sinh vật phù du bằng cách bơi qua chúng, sau đó mở miệng để nuốt hết lượng lớn sinh vật phù du. Đặc biệt, cá voi xanh còn có khả năng lọc và tiêu thụ lượng nước biển lớn, loại bỏ các loài sinh vật phù du, sinh vật nhỏ khác.

Bên cạnh đó, ca voi xanh còn có khả năng săn mồi như cá, các loài động vật biển khác.  Chúng sử dụng kỹ thuật săn mồi thông minh, bơi nhanh hoặc nhảy khỏi mặt nước để tấn công và bắt mồi. Với kích thước to lớn và nhu cầu dinh dưỡng cao, cá voi xanh là một trong những con vật có khả năng ăn nhiều nhất trên thế giới.

2. Hải cẩu

Hải cẩu cũng được biết đến là con vật ăn nhiều nhất thế giới, chúng có thể tiêu thụ đến hàng trăm kilogram cá và các loại động vật biển khác mỗi ngày để duy trì sự sống, năng lượng.

Thức ăn chủ yếu của hải cẩu là cá, đặc biệt là những loài cá nhỏ hay giun biển, tôm và cua. Kỹ thuật săn mồi của hải cẩu rất linh hoạt và khéo léo. Chúng thường di chuyển nhanh trong nước và sử dụng hàm và móng vuốt nhọn để bắt mồi. Hải cẩu thường đi săn chung và chia sẻ thức ăn với nhau.

3. Cá voi sát thủ – Con vật ăn nhiều nhất thế giới

Cá voi sát thủ cũng là loài động vật ăn nhiều trên thế giới

Với kích thước lớn, khẩu phần ăn nhiều, cá voi sát thủ cũng tiêu thụ hàng tấn cá và động vật biển khác mỗi ngày. Cá voi sát thủ hay còn gọi là cá heo, cá hổ kình với khả năng ăn rất lớn.

Chúng được phân là loài cá voi lớn nhất trong họ hàng cá heo đại dương. Thức ăn chủ yếu của chúng là hải cẩu, phôi thai cá voi, cá voi con, cá nhám, và nhiều loài động vật biển khác. Chúng thậm chí còn săn mồi các loài cá voi lớn hơn như cá voi xanh.

Loài cá voi này thường di chuyển thành đàn và hợp tác để săn mồi. Phương pháp săn mồi của chúng rất đa dạng, từ đẩy mồi lên bờ, tung ra sóng âm để làm mất kiểm soát động vật, cho đến nhảy ra khỏi mặt nước để bắt mồi.

4. Chim bàng

Đại bàng thuộc loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng. Chúng sinh chống chủ yếu ở những nơi có núi cao, rừng nguyên sinh. Loài chim này có khả năng ăn nhiều loại thực ăn như cá, rắn, ếch, chuột, chim nhỏ và thậm chí cả cá sấu.

Chúng chủ yếu săn mồi bằng cách bay cao trên không, sử dụng tầm nhìn tốt để nhận biết con mồi. Nhờ đôi cánh rộng, to và vuốt sắc nhọn, chim đại bàng có thể lao xuống và bắt mồi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mỗi lần ăn, chúng tiêu thụ một lượng thức ăn đủ để cung cấp năng lượng cho hoạt động bay và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, tần suất ăn của chim đại bàng không cao, thường là một hoặc hai lần trong ngày.

5. Gấu trúc

Gấu trúc thường dành cả ngày chỉ để ăn

Dù không ăn nhiều trong một lần nhưng gấu trúc có thể suốt cả ngày để giữ được sức khỏe và cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày của mình. Vậy nên không có gì quá ngạc nhiên khi gấu trúc là một trong những con vật ăn nhiều nhất thế giới.

Một phần lớn thức ăn của gấu trúc bao gồm măng tre, lá non và cây tre. Đặc biệt, chúng ưa thích ăn lá tre mới và mềm mại. Mặc dù tính chất dinh dưỡng của gấu trúc chủ yếu là thực vật, nhưng trong một số trường hợp, chúng cũng có thể ăn trái cây, quả, hoa và cành cây non.

6. Con ngựa

Ngựa là loài động vật có vú ăn cỏ và khả năng tiêu thụ thức ăn lớn. Theo đó, chúng có thể ăn đến hàng chục kilogam cỏ, lá cây mỗi ngày.

Một con ngựa có thể ăn từ 1% đến 2% trọng lượng cơ thể của nó trong thức ăn mỗi ngày. Với trọng lượng trung bình khoảng 500kg, ngựa tiêu thụ từ 5kg đến 10kg thức ăn mỗi ngày.

Chế độ ăn của ngựa bao gồm cỏ, cỏ rừng, cỏ hương liệu và thảo mộc. Chúng có khả năng nhai kỹ thức ăn để tách chất xơ và chất dinh dưỡng từ cây cỏ.

7. Lợn

Một trong những con vật ăn nhiều nhất thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua trong danh sách này chính là lợn.Thức ăn ăn của lợn rất đa dạng và bao gồm các nguồn thức ăn như hạt, rễ cây, trái cây, cỏ, côn trùng, động vật nhỏ và thậm chí rác thải hữu cơ.

Chúng có khả năng tiêu thụ một lượng lớn thức ăn mỗi ngày để duy trì sự sống và tăng trưởng. Lợn có dạ dày lớn và hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả để tổng hợp chất dinh dưỡng từ thức ăn. Tốc độ tiêu thụ thức ăn của lợn phụ thuộc vào kích thước, tuổi, giống, và môi trường nuôi.

Lợn có khả năng sử dụng rất tốt các loại thức ăn có sẵn trong môi trường xung quanh, và chúng thích ăn theo bản năng tự nhiên của mình. Do đó, lợn có thể ăn rất nhiều loại thức ăn, từ thức ăn có nguồn gốc thực vật, cho đến thức ăn có nguồn gốc động vật và thực ăn có nguồn gốc khoáng.

8. Voi châu Phi

Voi châu Phi có thể tiêu thụ đến 150kg thức ăn mỗi ngày

Voi châu Phi cũng là loài vật có khả năng ăn lớn, thức ăn chủ yếu của chúng là cỏ, lá cây, quả và thậm chí cành cây. Một con voi châu Phi trưởng thành có thể tiêu thụ từ 100kg đến 150kg thức ăn mỗi ngày.

Chúng dành khoảng 16-18 giờ mỗi ngày để ăn, di chuyển và tìm kiếm thức ăn. Đặc biệt, loài voi này có răng nanh lớn cho phép chúng có thể ăn được cả phần lá cây và thân cây non.

II. Kết luận

Trên đây là thông tin về những con vật ăn nhiều nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn đã có thêm những tin tức thú vị về các loài vật trong thế giới tự nhiên.