Những thông tin bên lề bóng đá luôn là đề tài khiến nhiều người quan tâm, trong đó có tin chuyển nhượng. Vậy chuyển nhượng bóng đá là gì? Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Cùng Keo Nha Cai IO tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuyển nhượng bóng đá là gì?

Trước đi đến với cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Hãy cùng Keonhacai1.vip tìm hiểu thuật ngữ chuyển nhượng bóng đá.

tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào

tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào

 • Chuyển nhượng trong bóng đá là vào 1 khoảng thời gian trong năm mà các CLB bóng đá có quyền bán, cho mượn cầu thủ của đội bóng mình cho 1 đội bóng khác. Đội bóng khác sẽ mua hoặc mượn các cầu thủ của đội khác về đội mình. Việc chuyển giao đó phải thông qua “Cửa sổ chuyển nhượng” của FIFA. Các CLB sẽ đăng ký cho cầu thủ đó dưới màu áo thi đấu của đội bóng mới sau chuyển nhượng thì hoàn thành. 
 • Trước khi chuyển nhượng, các cầu thủ sẽ được đánh giá về giá trị, CLB đồng ý bán, CLB khác đồng ý mua với giá đó và ký hợp đồng chuyển nhượng. Theo quy định thì mỗi hiệp hội bóng đá của quốc gia sẽ quyết định thời gian (ngày, tháng) của các “kỳ chuyển nhượng” nhưng với điều kiện nó không được dài hơn 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ 2 sẽ xảy ra trong mùa giải và không quá 4 tuần lễ. 1 năm chỉ có tối đa là 2 kỳ chuyển nhượng.
 • Kỳ chuyển nhượng của 1 liên đoàn bóng đá sẽ chỉ áp dụng trong việc chuyển đến của những vị cầu thủ quốc tế. Việc chuyển đi quốc tế khỏi 1 hiệp hội vẫn có khả năng xảy ra nếu như kỳ chuyển nhượng vẫn còn thời gian mở tại nơi đến.

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào?

 • Thị trường chuyển nhượng đẻ ra rất nhiều mức giá có thể là trên dưới 100 triệu euro, được cho là nơi chốn hay mức giá phù hợp đưa các cầu thủ về CLB mới của họ.
 • Như bạn biết đấy tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào đều dựa trên khả năng và thành tích của họ đã đạt được trong thời gian hoạt động. Ví như mức giá chuyển nhượng của Higuain là 90 triệu euro, Gareth Bale với giá 100 triệu euro đều nằm trong top 3 cầu thủ có mức giá chuyển nhượng cao nhất mọi thời đại.
 • Ngoài ra, những cầu thủ khác chỉ có mức giá chuyển nhượng là vài triệu hay hơn chục triệu euro. Liệu rằng tính chất chuyển nhượng có khác nhau không. Chúng tôi xin khẳng định một điều rằng không ai ngớ ngẩn mà đặt ra câu hỏi ai giỏi hơn. Mà thực chất nó chỉ là mối quan hệ cung cầu, thị trường cần thì có người cung mà thôi.
 • Vì vậy, đừng vội đánh giá những cầu thủ có mức giá chuyển nhượng thấp. Vì họ cũng có thể tạo nên những kỳ tích trong bóng đá mà chúng ta không ngờ tới như huyền thoại Diego Maradona từ Barcelona sang Napoli với giá chuyển nhượng là 10 triệu USD.
Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào?

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào?

Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá

Hợp đồng trước 

 • Là thỏa thuận của một cầu thủ và đồng ý đăng ký của anh ta vào một ngày sau đó. Điều này được biết đến nhiều hơn sau phán quyết của Bosman vào năm 1995. Một câu lạc bộ có thể ký hợp đồng trước với một cầu thủ trong khi anh ta vẫn đang ở với một câu lạc bộ khác. 
 • Theo đó, người chơi đồng ý chuyển đến câu lạc bộ đó vào một ngày trong tương lai, thường là sau khi hợp đồng của anh ta với câu lạc bộ hiện tại hết hạn. Theo phán quyết của Bosman, một cầu thủ có thể ký hợp đồng với một câu lạc bộ mới lên đến sáu tháng trước khi hợp đồng hiện tại của anh ấy hết hạn.

Đồng sở hữu 

 • Đồng sở hữu có nghĩa là một câu lạc bộ sẽ mua 50% quyền trong hợp đồng của một cầu thủ trong một năm và trả lương, đồng thời quyết định anh ta sẽ chơi cho câu lạc bộ nào trong số hai câu lạc bộ. Vào cuối năm, cả hai câu lạc bộ có thể chọn đặt giá trong một cuộc đấu giá, nơi giá thầu cao nhất sẽ thắng.
 • Vào tháng 5 năm 2014, Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) thông báo họ sẽ chấm dứt việc đồng sở hữu các cầu thủ để đưa Serie A phù hợp với mọi giải đấu khác trên khắp châu Âu. 
Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá

Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá

Quyền sở hữu của bên thứ ba 

 • Quyền sở hữu của bên thứ ba là quyền sở hữu kinh tế của người chơi theo các nguồn của bên thứ ba, chẳng hạn như đại lý bóng đá, cơ quan quản lý thể thao hoặc các nhà đầu tư khác. 
 • Việc các nhà đầu tư tham gia vào “quyền sở hữu” cầu thủ là một thực tế phổ biến trong bóng đá, đặc biệt là ở Brazil và Argentina, nơi nhiều câu lạc bộ vỡ nợ hoặc hạn chế về tài chính. Các doanh nhân hoặc các nhà đầu tư khác mua cổ phần trong quyền kinh tế của các cầu thủ trẻ và thường trang trải chi phí đào tạo và ăn ở của họ. Đổi lại họ được hưởng phần trăm phí chuyển nhượng trong tương lai của cầu thủ.

Cho mượn

 • Một phương thức chuyển nhượng khác là cho vay. Đây là nơi mà một cầu thủ được phép tạm thời chơi cho một câu lạc bộ khác với câu lạc bộ mà anh ta hiện đang ký hợp đồng. 
 • Các hợp đồng cho vay có thể kéo dài từ vài tuần đến cả mùa và cũng có thể kéo dài trong một vài mùa. Hiếm khi, việc cho mượn một cầu thủ có thể được bao gồm trong việc chuyển nhượng một cầu thủ khác. 

Vừa rồi, Keonhacai IO đã giúp bạn đọc giải đáp cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào? Hy vọng bài viết này thực sự có ích với bạn. Để biết thêm kèo nhà cái đêm nay hoặc các thông tin về bóng đá hãy truy cập vào trang web Keonhacai1.vip để nhận nhiều tin tức bổ ích nhé!